บ้านเรา

17218565_10210688187779122_4927206464614282913_o

บ้านเรียนอิสลามอัลอัรกอม เป็นบ้านเรียนเล็กๆ ที่อยากให้มันเป็นคำตอบหนึ่งของการอบรมเลี้ยงดูบุตรหลาน  บ้านเรียนแห่งนี้เพิ่งเริ่มต้นแบบยังไม่เรียบร้อยดี อยู่ระหว่างลองผิดลองถูก และศึกษาข้อมูลไปพลาง อะไรที่เราบันทึกไว้ เพื่อนพี่น้องที่ผ่านมาจะได้มองเห็นอะไรที่ไม่ต้องลองผิดซ้ำ ถือเป็นทางลัดช่วยกัน และหากมีอะไรที่เราพอแบ่งปันกันได้ อันนี้ก็เป็นช่องทางหนึ่งค่ะ

วาระชื่อบ้านเรียน ตอนแรกเราตั้งง่ายๆ ด้วยนามสกุลของอะบีและลูกๆ  แต่สุดท้ายก็สรุปออกมาด้วยชื่อที่อยากให้เห็นวิสัยทัศน์ที่โชติช่วงชัดเจน ลงเอยด้วยชื่อที่หัวหน้าครอบครัวเรามอบให้ “บ้านเรียนอิสลามอัลอัรกอม” ชื่อเดียวกับบ้านหลังแรกที่ท่านนบี صلى الله عليه وسلم เริ่มต้นการอบรมผู้ศรัทธาซึ่งตอนนั้นยังมีไม่มากนัก เป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษา คือ บ้านอัลอัรกอม  บ้านของ ท่านอัลอัรกอม เราหวังว่าด้วยชื่อดีๆ นี้ จะเป็นแรงผลักดันให้เรามุ่งมั่นและพยายามได้ตลอดรอดฝั่ง

บล็อกนี้เป็นความพยายามหนึ่งที่จะบันทึกประสบการณ์ ความคิด และความรู้สึกในเส้นทางบ้านเรียนของเรา  ถ้าพี่น้องเห็นว่ามีประโยชน์ โปรดช่วยดุอาอฺลับหลังให้เรา ให้อัลลอฮฺรักษาเราบนเส้นทางนี้ การงานนี้ และบล็อกนี้เพื่อพระองค์

………..

การ์ตูนเรื่อง บ้านอัลอัรกอม (แปลไทย)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s