เขียนแผนที่ใช่ เรียนรู้ที่ชอบ

บิสมิลลาฮฺ อัลฮัมดุลิลลาฮฺ ห่างหายจากการอัพเดทไปนาน เพราะมีภาระงานอีกส่วน ใครที่ได้มีโอกาสไปคงได้รู้ว่าเราหายไปไหน และเกิดอะไรขึ้นหลังจากงานนั้น

กิจกรรมการเรียนรู้
ที่ได้จากการทำเวิร์คช็อป

การจัดงานเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เวิร์คช็อปลงมือทำกิจกรรมหลังจากฟังเนื้อหา ถือเป็นประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการเองจะได้รับ ได้มองเห็นแนวทางเขียนแผนของตัวเองติดมือกลับบ้าน ราวกับเป็นของฮะดียะฮฺจากงาน

ส่วนในมุมของผู้จัดงาน การได้รวบรวมพลังเพื่อจัดงานสักครั้งนั้นได้อะไรหลายอย่าง อย่างแรกคือได้เจอ ได้รู้จัก ได้ทักกันตัวเป็นๆ .. เฮ้! นี่เรามีตัวตนนะ ไม่ใช่บ็อตยิงเนื้อหาผ่านสื่อออนไลน์อัตโนมัติ คนเตรียมเนื้อหานำเสนอได้รวบรวมพลังเรียบเรียงครุ่นคิด ในงานก็ได้มุมมองจากการทำเวิร์คช็อปเพิ่ม แล้วตกผลึกเป็นองค์ความรู้ที่พยายามส่งต่อถ่ายทอดผ่านเพจ บ้านเรียนอิสลาม อีกส่วนสำคัญที่เราพยายามจัดงานจนได้ก็คือ เพื่อที่จะได้พูดคุยกันรอบใหญ่ในงาน แล้วเก็บตกทักแชทกันอีกไม่มาก เรียกว่าจะประหยัดเวลาทำงานของทีมงานหลังจากนั้น เพื่อรักษาภารกิจราชินีของบ้านตนเองต่อไป

และ ณ เวลานี้ก็เป็นช่วงที่บ้านเรียนใหม่หลายๆ บ้านกำลังเริ่มเขียนแผน อยากให้ลองอ่านเนื้อหาจากงานดูค่ะ เผื่อจะมีคำตอบชัดเจนขึ้นในบางเรื่องราว เผื่อมีความมั่นใจขึ้นในการก้าวเดิน #ฟีอะมานิ้ลลาฮฺ ตามลิงค์ด้านล่างไป…

*****************************
ไฟล์แบบฟอร์มการเขียนแผน
******************************
เอกสารใช้ฟอนต์ TH-Sarabun New ขนาด 16
ไฟล์ต่อไปนี้นามสกุล .docx ให้โหลดฟอนต์ก่อนเปิดไฟล์ค่ะ

ดาวน์โหลดฟอนต์ สารบรรณ ปรับปรุงใหม่
https://www.f0nt.com/release/th-sarabun-new/

ไฟล์แบบฟอร์มเขียนแผนบ้านเรียนอนุบาล
https://drive.google.com/…/1oXeotVEjLdL8GfRQAHtG9esoK…/view…

ไฟล์แบบฟอร์มเขียนแผนบ้านเรียนประถม/มัธยม
https://drive.google.com/…/1KOOKhfCORsfp_u4bCr0CWEBVz…/view…

แบบคำขอมีบัตรประจำตัวผู้เรียน
https://drive.google.com/…/1dlN4SRg5iIXomxJntVsuf0Mxp…/view…