แนะนำเว็บ “สวนสร้างสรรค์”

ขอแวะมาแนะนำสั้นๆ เกี่ยวกับเว็บ “สวนสร้างสรรค์” (Creative Park)  เว็บนี้เป็นเว็บของ Canon ซึ่งบรรจุรูปแบบ วิธีประดิษฐ์งานกระดาษ และภาพศิลปะอะไรเยอะแยะมากมาย  สำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีทักษะทางศิลปะ แต่อยากให้ลูกมีกิจกรรมงานประดิษฐ์สวยๆ (เอ๊ะ คุ้นๆ เหมือนใครเนี่ย) ก็สามารถใช้เว็บนี้ให้เป็นประโยชน์ได้มากค่ะ

ในเว็บนี้ก็มีอะไรที่ต้องเลือกออกบ้าง เช่น พวกงานประดิษฐ์ที่เกี่ยวกับโชคลาง เทศกาลของต่างศาสนิก รูปภาพที่ไม่เหมาะสม  แต่ก็มีอีกหลายส่วนมากที่เราสามารถใช้ประโยชน์ได้ ด้านบนเมื่อคลิกเลือก Paper Craft ก็จะมีงานกระดาษสารพัดให้โหลดมาประดิษฐ์ ที่ด้านซ้ายมือจะมีหมวดย่อยให้เลือกอีก สำหรับเด็กเล็กที่อยากประดิษฐ์เอง แนะนำหมวด Crafttown ค่ะ จะเป็นงานประดิษฐ์ง่ายๆ ให้ลูกตัดเอง ทากาวแปะเองได้เลย เราช่วยดูนิดหน่อย  ถ้ายากซับซ้อนขึ้นมาสำหรับเด็กโตหรือคุณแม่ช่วยประดิษฐ์ให้ก็ส่วนของอันอื่นๆ บ้านเรามักจะเลือก Vehicles เพราะถูกใจลูกชายมาก  หรือจะเลือกหมวด Toys ทำของเล่นให้ลูกเล่นก็ได้ค่ะ  ยังมีส่วนอื่นๆ อีกมาก เชิญเลือกชมเลือกทำได้ตามสบายเลย

อ้อ เกือบลืมบอก กระดาษที่บ้านเรามักจะมีติดบ้านไว้ คือ กระดาษขนาด A4 หนาประมาณ 150 แกรม(ถ้าจำไม่ผิด) เลือกสีอ่อนแต่สดใส ไว้พิมพ์งานจากเว็บนี้ เท่านี้ก็มีของเล่น ไม่แพง ให้ลูกเลือกเล่นยามว่าง และได้ฝึกทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก ด้วยการตัด แปะ ทากาว กันสนุกเป็นประจำ الحمد لله

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s