ไปสวนรถไฟมา 10ต.ค.53

อัสลามมุอลัยกุมวะเราะฮฺมะตุลลอฮฺ วะบาร่อกาตุ…..พี่น้องทุกท่านคะ

ผ่านไปแล้วสำหรับทริปสนุกเที่ยวสวนรถไฟ ขอชุโกรต่ออัลลอฮฺที่พระองค์ทรงประทานความช่วยเหลืออย่างมากมาย ทั้งความง่ายดายในเรื่องต่างๆ อากาศที่แจ่มใสแสนสบาย อาหารการกิน และอิ่นๆอีกมากมายนับไม่ถ้วนจริงๆ……ไปถึงตั้งแต่ยังไม่แปดโมง เข้าผิดประตูก็เลยเดินไกลไปหน่อย แฮะๆ บวกกับพี่ ร.ป.ภ. ที่ดูจะสนใจและจ้องจับผิดจากการแต่งกายของเราเป็นพิเศษ “เบิ่งแหน่ๆ ซุดดำๆ เบิ่งแหน่ๆ”  ไม่เป็นไรพวกเราไปบ่อยๆเขาก็ชินไปเองแหละ แล้วแต่ละครอบครัวก็ค่อยๆทยอยกันมาพร้อมอาหาร ตอนแรกคิดว่าน่าจะอยู่ได้แค่แป๊บเดียวเพราะแดดคงร้อน ปรากฏว่าอยู่ถึงเที่ยงเลย(นั่นคงเป็นเพราะบรรดาอุมมุคุยกันเพลินมากกว่า) อัลฮัมดุลิลลาฮฺทำเลที่เราปูเสื่อเป็นที่ๆคนไม่ค่อยเยอะ โล่งๆ กว้างๆ มีชื่อเรียกเองอย่างไม่เป็นทางการว่า behind the hill อุมมุค็อบบ๊าบบอกว่า ไม่รู้ตรงนี้เขาเรียกว่าอะไร เอาเป็นว่าให้สังเกตุรูปปั้นเด็กเดินบนตะเกียบยักษ์แล้วกัน…

นอกจากอุมมุทั้งหลายจะได้แลกเปลี่ยนกันเรื่องลูกๆ home school แล้วยังได้เติมให้กันซึ่งอีหม่าน ความอดทนในการเลี้ยงลูก และกำลังใจในการทำหน้าที่อุมมีดีเด่นของเด็กๆอีกด้วย ส่วนบรรดาอบีของเด็กๆก็ได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยการขี่จักรยานและดูแลลูกๆที่เคลื่อนที่ได้….จำไม่ได้ชัดเจนเป็นตัวเลขว่ามีเด็กทั้งหมดกี่คนน่าจะประมาณ 10 กว่าคนนะ แต่ขอแบ่งเป็น 3 โหมด และสิ่งที่สามารถทำได้ ดังนี้คะ

1. เด็กที่สามารถเคลื่อนที่ได้
– ขี่จักรยานคันเล็ก ใหญ่ เดิน วิ่ง กระโดด เล่น เตะฟุตบอล ไปดูนู่นดูนี่ได้ตามใจ

2. เด็กที่กึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้
– นั่ง หงายหลัง นั่ง หงายหลัง กิน นอน ขับถ่าย คืบ  นั่ง แล้วก็ หงายหลังอีกครั้งหนึ่ง

3.เด็กที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้
– นอนคว่ำ นอนหงาย นอนตะแคง(ซ้าย ขวา) ยกแขน ยกขา กินนมอุมมี ร้องแงๆ ขับถ่าย (ถึงจะไม่ได้เคลื่อนที่แต่ก็ได้รับลมแล้วก็ดูวิวๆสวยๆด้วยนะ) เด็กๆทีกล่าวถึงนี้มี 3 คน เรียงตามลำดับอายุ
3.1 เด็กหญิง อันฮ๊าร พึ่งบุญลือ อายุ 1 เดือน 10 วัน(โดยประมาณ)
3.2 เด็กชาย ฮูด  วงศ์เสงี่ยม อายุ 1 เดือน  3 วัน
3.3 เด็กหญิง ตักวา อิสลาม   อายุ 19 วัน

ถ้าให้เล่าอีกคงจะยาวน่าดู เอาเป็นว่าตามไปดูที่นี่ละกัน

 

 

สำหรับคนที่พลาดทริปนี้ไม่ต้องเสียใจ ไปด้วยกันคราวหน้านะ อินชาอัลลอฮฺ
สำหรับใครที่ยังไม่มีตัวเล็กก็อยากให้ไปด้วยกันคะ ไปแลกเปลี่ยนพูดคุย ไปฮันนีมูน ไปออกกำลังกาย อะไรก็ได้แล้วแต่จะเหนียต(แต่อยากให้ท่านไปด้วยจิงๆ)
สำหรับพี่น้องที่อยู่ไกลตาแต่ใกล้ใจ ไม่ว่าจะเป็น ลพบุรี กระบี่ ภูเก็ต ยะลา ปัตตานี ถึงจะมาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรดูบรรนยากาศเรียกน้ำย่อยไปก่อนละกัน อิอิ

ขอบคุณ อุมมุเอาลาด ผู้นำขบวบรถไฟขบวนนี้
ขอบคุณ อุมมุนาซีบะฮฺสำหรับขนมปังขาไก่

ตกหล่นใครไปหรือเปล่า?  ขอมะอัฟในความหลงลืมด้วยนะคะ

อินชาอัลลอฮฺอยากไปอีกจังเลย
อุมมุนุฮฺวะฮูด(ฮุสนา)

Advertisements